TOP 11 dịch vụ thuê VPS free tốt nhất dành cho bạn

Đối với những người sử dụng dịch vụ lưu trữ web, việc nhận thấy rằng khả năng lưu trữ hiện tại không còn đáp ứng đủ nhu cầu phát triển, việc chuyển đổi sang sử dụng máy chủ ảo (VPS) trở thành một bước đi tối ưu. VPS miễn phí đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn ban đầu, giúp người dùng làm quen với dịch vụ trước khi quyết định đăng ký chính thức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những dịch vụ VPS miễn phí tốt nhất hiện nay.

VPS free là gì?

VPS (Virtual Private Server) là một dịch vụ cung cấp máy chủ ảo trên internet. Khác với máy chủ vật lý, VPS được tạo ra bằng cách chia nhỏ máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo độc lập, mỗi máy chủ ảo này có tài nguyên riêng biệt như bộ vi xử lý (CPU), bộ nhớ (RAM), không gian lưu trữ (disk space) và băng thông mạng.

VPS miễn phí, trong bối cảnh này, đề cập đến dịch vụ VPS mà các nhà cung cấp đã tùy chỉnh để hỗ trợ người dùng làm quen và giải quyết những công việc mà dịch vụ lưu trữ web truyền thống không thể thực hiệnVPS free là gì?

> Xem thêm: So sánh SEO và Google Ads – Hình thức nào tốt hơn cho doanh nghiệp

TOP 11 dịch vụ dùng thử VPS free tốt nhất

Dưới đây là danh sách những dịch vụ dùng thử VPS miễn phí được đánh giá cao trong thời điểm hiện tại:

 1. Microsoft Azure: Đây là một nền tảng đám mây hàng đầu do Microsoft cung cấp, cho phép tổ chức và cá nhân triển khai, quản lý và mở rộng ứng dụng dịch vụ trên đám mây. Nền tảng này cung cấp loạt dịch vụ đa dạng từ lưu trữ đến trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IoT).
 2. Amazon Web Services (AWS): AWS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu trên thế giới. Với tích hợp nhiều tính năng linh hoạt và bảo mật cao, AWS cung cấp nhiều dịch vụ từ lưu trữ đến quản lý tài nguyên máy chủ.
 3. AccuWebHosting: cung cấp dịch vụ lưu trữ web và VPS trực tuyến cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Họ đặc biệt chú trọng đến việc đưa các ứng dụng và trang web lên mạng một cách dễ dàng.
 4. x10Hosting: là một dịch vụ lưu trữ web miễn phí cung cấp cả gói trả phí cho những nhu cầu lớn hơn. Họ cho phép triển khai trang web và ứng dụng trực tuyến thông qua môi trường đám mây.
 5. Google Cloud Platform (GCP) là một nền tảng đám mây do Google cung cấp, cho phép triển khai và quản lý các ứng dụng trên đám mây. GCP cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng để sử dụng VPS miễn phí.
 6. DigitalOcean là một nhà cung cấp VPS có kinh nghiệm, nổi tiếng với hiệu suất ổn định. Các gói dịch vụ VPS của họ dựa trên nền tảng đám mây và cam kết khả năng uptime cao.Digital Ocean cho thuê VPS

 7. GigaRocket cung cấp hosting web miễn phí, đặc biệt dành cho người mới bắt đầu xây dựng trang web hoặc thử nghiệm các dự án cá nhân.

 8. AVA VPS cung cấp các gói VPS miễn phí với tài nguyên cơ bản, phù hợp cho những website đơn giản.
 9. VPSWala cung cấp dịch vụ VPS và lưu trữ web với mức giá thấp, hướng đến người dùng cá nhân và các dự án nhỏ.
 10. SolVPS cung cấp gói VPS miễn phí sau khi người dùng đăng ký và được phê duyệt. Họ cung cấp các gói VPS dựa trên hệ điều hành Windows từ năm 2003 đến 2012.
 11. Club VPS cung cấp các gói dịch vụ VPS có khả năng tùy chỉnh cao và cho phép dùng thử VPS miễn phí trong một tháng mà không giới hạn.

> Xem thêm: Lưu ngay 8 khóa học Quảng cáo Google nổi tiếng nhất tại Hà Nội

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là hai câu hỏi thường được đặt ra liên quan đến dịch vụ VPS:

Tôi có thể sử dụng VPS free tham gia chơi game được không?

Trong tình hình dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí mang đến cơ hội truy cập tới môi trường máy chủ ảo với quyền điều khiển hoàn toàn, bạn có khả năng tận dụng nguồn tài nguyên này để tham gia các trò chơi không đòi hỏi cấu hình phần cứng cao. Điều này dựa vào khả năng cung cấp tài nguyên và quyền kiểm soát mà VPS miễn phí mang lại.

Dịch vụ VPS có đảm bảo an toàn không?

Đúng vậy, dịch vụ VPS nổi bật với mức độ an toàn cao bởi tính chất của nó, cho phép cài đặt các biện pháp bảo mật cao cấp. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ bảo mật bổ sung để đảm bảo tính riêng tư và tránh rủi ro lộ thông tin trên môi trường VPS