TƯỢNG THỌ TIÊN GỖ BÁCH XANH

Liên hệ

Tên Sản Phẩm: Tượng Thọ Tiên gỗ bách xanh Mộc Châu Sơn La

Kích Thước Sản phẩm: 99cm – 37cm – 24cm

Tượng phật tại shop Phong Thủy Phú Quang đều được các nghệ nhân làng nghề chế tạo tinh xảo từ những khối gỗ tự nhiên, liền khối, không chắp ghép

 

– Tượng gỗ phong thủy Ông Thọ với ý nghĩa khỏe mạnh, trường thọ và hạnh phúc là ước mong của mỗi con người. Vì thế, việc kéo dài tuổi thọ bằng cách thờ cúng tượng ông thọ ở những hướng phù hợp với tuổi của gia chủ là một yếu tố quan trọng trong thuật Phong Thủy. Nhưng rất ít gia đình có cách hiểu đầy đủ về ý nghĩa của pho này khi được đặt trong nhà.

Ý nghĩa của trái đào trong hình tượng này không thể không nhắc tới. Bởi không có thứ hoa trái nào giàu tính biểu tượng như trái đào, thậm chí từng bộ phận trên cây đào đều chứa đựng hàm ý riêng: cây đào xum xuê trái là lời cầu mong sức khỏe tới các thành viên gia đình, gỗ đào để chống lại các linh hồn quấy phá hay yêu ma (thời xưa cung tên, mũi tên cũng thường được làm bằng gỗ đào). Nhưng nhìn chung, bộ phận có giá trị biểu tượng nhất vẫn là quả đào.

– Ông Thọ là một trong ba vị tiên được người dân biết đến rộng rãi nhất (cùng với ông Phúc và Lộc). Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, mặc áo choàng màu vàng, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài.

 

 

Tình trạng: Còn hàng